Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 476
Năm 2020 : 6.722
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THÁI XUYÊN DẠY TRỰC TUYẾN TRÊN ZOOM CHO HỌC SINH

TRƯỜNG MẦM NON THÁI XUYÊN THỰC HIỆN THEO SỰ CHỈ ĐẠO CỦA PHÒNG GIÁO DỤC  ĐÃ TỔ CHỨC HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH NHẬN ĐƯƠC SỰ ỦNG HỘ NHIỆT TÌNH CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH.

         Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh cả nước nói chung, học sinh trên địa bàn thành phố Thái Bình  đều phải nghỉ học và tất cả các trường học phải đóng cửa. Do nghỉ học kéo dài, các cấp lãnh đạo ngành giáo dục đã xác định hình thức dạy học phù hợp với tình hình hiến nay là dạy học trực tuyến. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình về việc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Với tinh thần “Ngừng việc đến trường nhưng không ngừng việc học tập”, ngành GD&ĐT Thái Thụy đã chỉ đạo các nhà trường tăng cường việc tổ chức ôn tập cho học sinh bằng nhiều hình thức, đặc biệt là bằng hình thức trực tuyến với các công cụ sẵn có trên môi trường mạng.  Ngày 25/3/2020, trường mầm non Thái Xuyên đã tổ chức chuyên đề học chữ cái do cô giáo Vũ Thị Lụa đại diện khối 5 tuổi thực hiện theo hình thức dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting.

          Tiết dạy thể hiện được sự sáng tạo trong việc lồng ghép, tích hợp nội dung bài dạy và hình thức tổ chức linh hoạt nhằm giúp cho học sinh học tập một cách hứng thú và tích cực. Với ưu thế là giáo viên trẻ, giỏi về CNTT nên trong một thời gian rất ngắn  giáo viên đã nhanh chóng nắm bắt và thành thạo trong việc sử dụng phần mềm Zoom Meeting. Qua tiết dạy đã giúp giáo viên trong tổ nói riêng và giáo viên toàn trường nói chung biết cách lựa chọn, lồng ghép nội dung dạy học hợp lí, từ đó các thầy cô mạnh dạn  xây dựng phương pháp, hình thức dạy học linh hoạt hơn. Ngoài ra,  giáo viên còn chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về kĩ thuật sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến.

  Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học:

Tất cả các nhóm lớp trong trường đều có nhóm zalo của lớp để trao đổi tình hình sức khỏe của các con hàng ngày.

Nhiều cô giáo trong trường đã thể hiện sự sáng tạo của mình để tạo ra những tiết học hay kết nối với học sinh và phụ huynh giúp các con có thêm kiến thức ngay tại nhà. 

 

Qua các hoạt động trên góp phần đáp ứng thực hiện mục tiêu chương trình giáo dục mầm non, các bậc cha mẹ trẻ phấn khởi, hào hứng, tương tác với giáo viên rất tốt và có nhiều phản hồi tích cực. 

 

Tác giả: Nguyễn An Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan